DỊCH VỤ MUA BÁN, CÀI ĐẶT, SỬA CHỮA MÁY VI TÍNH TẬN NHÀ | HOTLINE: 0904.504.383

CÁCH SỬA LỖI TASKBAR BỊ TREO LÀM MÁY ĐƠ TRONG WINDOWS 10

Dạo này rất nhiều người gặp lỗi phát sinh trong Windows 10, mình đã gặp rất nhiều bạn nhắn tin hỏi đáp nhưng mình không có rõ vấn đề nên khuyên các bạn chịu khó cài lại Windows. Tuy nhiên đợt rồi mình có gặp một trường hợp như vậy. Mình đã thử tìm hiểu và sửa thành công. Mình sẽ chia sẻ lại kinh nghiệm xử lí vấn đề đó trong bài viết này.

Khắc phục cũng rất đơn giản, đầu tiên bạn truy cập vào Task Manager.

Sử dụng tổ hợp phím tắt bấm cùng lúc Ctrl + Shift + ESC là màn hình Task Manager sẽ hiện lên hoặc tổ hợp Ctrl + Alt + Del. Sau đó chọn vào Task Manager. Tìm kiếm phần Windows Explorer, nhấp chuột phải và chọn Restart.

Cách sửa lỗi Taskbar bị treo làm máy đơ trong Windows 10

Máy sẽ hoạt động bình thường lại trong vài giây, hãy nhanh chóng rê chuột xuống thanh taskbar, nhấp chuột phải và chọn News & Interests và chọn Turn Off. Bạn cần phải thực hiện NHANH CHÓNG bước này trước khi thanh taskbar bị treo trở lại, nếu làm không kịp thì bạn hãy restart lại Windows Explorer như bước bên và thử lại

Mặc định phần News & Interests sẽ bị tắt, tuy nhiên hầu hết người dùng bị lỗi treo bên trên thường hiển thị Show Icon and Text nên bị lỗi, chỉ cần tắt là xong.

CÁCH SỬA LỖI TASKBAR BỊ TREO LÀM MÁY ĐƠ TRONG WINDOWS 10

Sau khi đã turn off thì mày bạn sẽ trở lại bình thường, không còn bị đơ, bị treo nữa

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Share this story